Súp cua tổ yến hầm bí đỏ - giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng
24-10-2022Súp cua tổ yến hầm bí đỏ là một món ăn nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho các bé yêu. Thịt cua nấu với tổ yến và bí đỏ sẽ đem lại một món ăn ngon hấp dẫn với màu vàng cam đặc trưng của bí đỏ sẽ kích thích thị giác của bé, gợi cảm giác thèm ăn, hương vị thơm ngọt và rất giàu dinh dưỡng. Với những bé biếng ăn, suy dinh dưỡng thì đây là món ăn tuyệt vời để bé yêu bồi bồ sức khỏe, giúp bé tăng trưởng nhanh hơn.
- 60gr Yến tươi hoặc 10gr Yến sào khô đã qua sơ chế
- 200gr bí.
- 60gr thịt cua.
- 2 ly nước gà luộc.
- 4 ly nước.
- 1 lòng trắng trứng.
- 1 lát gừng.
- Thịt giăm bông.
- Bột gạo.
- Ngò tây.
- Muối.
Gia Vị Nấu Chung Với Tổ Yến Đã Làm Sạch
- 1/3 muỗng cafe muối.
- 1 muỗng cafe bột ngô.
- 2 thìa nước cốt.
Cách Làm Súp Bí Yến Sào Và Thịt Cua
- Bước 1: Chưng tổ yến bằng phương pháp cách thủy hoặc bằng nồi chưng điện nhưng không bỏ đường phèn vào. Sau đó thái hoặc xé sợi yến nhỏ ra.
- Bước 2: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
- Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
- Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.
Công Dụng Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua
- Với Yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
- Ngoài ra Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.
Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới
- Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
- Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
- Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.