YẾN RÚT LÔNG KHÔ CAO CẤP

Tình trạng: Còn hàng

Yến sào rút lông khô là quá trình sơ chế làm sạch không ngâm nước từ tổ yến thô cao cấp. Quá trình làm sạch đòi hỏi sự tập trung cao độ và kĩ thuật sơ chế chuyên nghiệp. Tai rút lông khô giữ được hình dáng nguyên sinh của tổ yến

🎁 TẶNG KÈM 5GR ĐTHT sấy thăng hoa
🎁 TÁO ĐỎ

🎁 ĐƯỜNG PHÈN 

🎁 HẠT CHIA

4,200,000₫ 4,500,000₫
icon-phone

Gọi: 0836729111 để được tư vấn và mua hàng.

Tổ yến rút lông khô là loại sản phẩm cao cấp nhất, đòi hỏi chất lượng và kĩ thuật cao. Tổ yến rút lông khô không bị mất đi giá trị dinh dưỡng của yến sào và có tính thẩm mỹ rất cao. Vậy yến rút lông khô là gì?

 

Yến sào rút lông khô là quá trình sơ chế làm sạch không ngâm nước từ tổ yến thô cao cấp . Quá trình làm sạch đòi hỏi sự tập trung cao độ và kĩ thuật sơ chế chuyên nghiệp. Tai rút lông khô giữ được hình dáng nguyên sinh của tổ yến. Ngoài ra quá trình làm sạch không cần làm ẩm quá nhiều nên tai yến giữ được hoàn toàn mùi vị, màu sắc và chất dinh dưỡng.

Tổ yến khi được đem đi rút lông khô nguyên tổ yêu cầu rất khắt khe. Nên không phải tổ yến thô nào cũng sử dụng được để làm nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu bắt buộc phải là những tổ yến thô cao cấp ít lông, ít tạp chất, sạch sẽ. Chính vì vậy giá thành rất cao

uá trình làm sạch của tổ yến rút lông khô rất khắt khe, không giống các loại yến làm sạch khác. Sau khi tuyển chọn được nguyên liệu, các tổ yến thô sẽ được chà sạch qua 1 lượt. Người thợ lành nghề sẽ phun sương làm ẩm nhẹ ( không làm ướt nhiều ). Tiếp tục tổ yến sẽ được làm lạnh 1 thời gian ngắn khoảng 2-3 phút. Sau đó các nghệ nhân sẽ tỉ mỉ rút từng sợi lông yến để đảm bảo giữ nguyên vẹn hình dáng ban đầu. Nếu tổ nào mất hình dáng ban đầu thì sẽ bị loại.

Với những yêu cầu cao như vậy nên các nghệ nhân phải là những người có thâm niên và tay nghề cao. Trong quá trình làm đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận và tập trung, tốn rất nhiều công sức.

Khi tổ yến đã được làm sạch kĩ càng, sẽ được đem đi sấy lạnh. Việc sấy lạnh không dùng nhiệt độ để đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất đi. Quá trình sấy cũng phải theo dõi quan sát cẩn thận để giữ được nguyên hình dáng ban đầu.

  • Với tổ yến thô: bạn không còn phải mất hàng giờ để nhặt từng sợi lông yến nữa. Và cũng không còn lo mất đi chất dinh dưỡng khi ngâm nước quá lâu. Giờ đây bạn chỉ cần ngâm nước khoảng 20 phút và chế biến. Tổ yến giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại.
  • Với tổ yến tinh chế: vì phun ẩm rất ít nên chắc chắn giá trị dinh dưỡng của tổ yến rút lông khô cao hơn hẳn. Bạn cũng không còn lo lắng về tỉ lệ yến vụn trong tổ. Được tuyển chọn từ tổ yến thô cao cấp nên yến rút lông khô có tỉ lệ sợi rất cao. Chất lượng yến sẽ ngon, giòn và tuyệt vời nhất.

Đúc kết lại, nếu bạn là một người rất bận rộn không có thời gian. Bạn là một người muốn sự hoàn hảo nhất của sản phẩm. Và tài chính của bạn đảm bảo thì Cát An khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm này. Đây là sự tinh túy nhất trong làng nghề yến sào